Đất nghĩa trang quá đắt, người Trung Quốc mua căn hộ thay thế

Giá nhà tăng vọt khiến cuộc sống ở các đô thị Trung Quốc trở nên đắt đỏ, nhưng để được yên nghỉ khi chết còn khó khăn hơn.

Đất nghĩa trang đã tăng vượt xu hướng tăng giá nhà trong 3 năm gần đây, theo cơ quan chuyên vận hành các dịch vụ tang lễ Fu Shou Yuan International Group Ltd.

Chi phí cho một phần mộ rộng bằng tấm thảm tập yoga đã tăng 41% kể từ giữa năm 2015, lên 14.800 đôla (hơn 100 nghìn tệ). Trong khi đó, giá nhà ở 70 thành phố của nước này chỉ tăng khoảng 23% trong cùng kỳ

Ảnh: Bloomberg.

Số liệu của công ty này cho thấy, mỗi mét vuông đất nghĩa trang vào năm 2017 là 112 nghìn tệ, đắt gấp đôi so với mức 56 nghìn tệ mỗi mét vuông căn hộ tại thành phố Thâm Quyến, thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc.

“Nguồn cung là rất hạn chế”, Hao Hong, giám đốc chiến lược tại tập đoàn Bocom International Holdings Co, nhận định. “Chúng tôi biết một số người từng mua các căn hộ ở Thượng Hải để làm nơi lưu giữ tro cốt, thay vì phần mộ đắt đỏ”.

6 tháng đầu năm 2018, công ty Fu Shou Yuan đã bán trên 6.200 phần mộ ở Trung Quốc với giá tăng trung bình 7% qua các năm.

Giá đất nghĩa trang đã vượt ra ngoài các quy định kiểm soát của chính phủ Trung Quốc, theo Yan Yuejin, một chuyên gia phân tích bất động sản tại tập đoàn China Real Estate Information Corp. ở Thượng Hải. “Điều đó một phần thổi bùng giá mặt hàng này”.                                                                                                            .                                     NGHIATRANGPHUONGNAM.COM

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *