Nội Dung

Thăm quan quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới Bhutan

Bhutan là quốc gia thuộc khu vực Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, có diện tích khiêm tốn chỉ khoảng 47.500 m2 và dân số chỉ 750.000 người. Thủ đô của Bhutan là Thimphu. Ngôn ngữ truyền thống là tiếng Tạng nhưng ngôn ngữ chính ở Bhutan là tiếng Anh. Người Bhutan cũng có thể nói được tiếng Ấn Độ.Nơi đây từng được xem là một quốc gia chỉ có trong trí tưởng tượng bởi nhà vua đã đóng cửa với khách du lịch cho đến năm 1974. Ngày nay, mọi người sẵn sàng trải qua rất nhiều thủ tục để được tham quan Bhutan, nơi được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới đo mức độ thịnh vượng của đất nước dựa trên chỉ số GNH (Gross National Happiness . Tổng hạnh phúc quốc gia), chứ không phải bằng chỉ số GNP ,tổng sản lượng quốc dân như các nước khác.Bhutan chỉ có 1 sân bay quốc tế duy nhất là Paro Airport. Đây cũng là sân bay khó hạ cánh nhất trên thế giới. Tính đến năm 2011 chỉ có 8 phi công trên thế giới đủ tiêu chuẩn để lái máy bay đáp xuống sân bay này.
Thimphu là một trong 2 thủ đô tại Châu Á không có đèn giao thông (ngoài ra có Bình Nhưỡng, Triều Tiên) và giao thông được điều khiển bằng nhân viên cảnh sát.Trẻ em ở Bhutan được đi học mà không phải đóng bất cứ một khoản học phí nào, không những thế còn được trợ cấp lương thực và sách vở. Người dân và du khách được chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí

Mặc dù là quốc gia nghèo nhưng chi phí để thăm quan Bhutan được thiết lập ở mức cao. Mọi du khách tới đây đều phải đi theo tour và phải trả tối thiểu 250 USD một ngày.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kho bãi

/

Y TẾ

/

Bác sĩ

/
ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN