Nội Dung

Dừng ngay việc ăn thịt chó ,vì bạn đang tạo nghiệp quá nặng cho mình

Đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta ăn thịt chó đơn giản chỉ là ăn thịt một loại động vât .Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh người dân quây đánh bị thương tàn tật hay tới chết một người ăn trộm chó chưa ? .Đã bao giờ bạn đặt mình là người bạn ,người anh ,người em,người thân ,ba mẹ của người ăn trộm chó mà bạn nghĩ chỉ là một loại động vật chưa?.Bạn chỉ là một người không quen biết nhưng thấy vậy bạn có thấy đau xót cho người ta, khi chỉ trộm một con bạn coi là động vật không…?

Chỉ có suy nghĩ mong muốn mang lại hạnh phúc cho người khác mới thay đổi được thói quen ăn thịt chó

  • Mới đây một anh chạy GRAB hiền lành lại thành một anh trộm chó bị người ta quay lén được tung lên mạng.Vì sao  chạy GRAB vẫn kiếm ra được tiền anh vẫn trở thành kẻ trộm chó

  • Cách đây ít lâu một cặp đôi nam nữ là công nhân trong một xí nghiệp lại trở thành một cặp đôi trộm chó HOT nhất bị bắt và lại tung lên mạng

Tại sao có những  thanh niên mới lớn lại không  lao động để kiếm sống mà chỉ chực chờ rình rập đi bắt chó

Nguyên nhân là do bạn ,chính nhầm tưởng việc ăn thịt chó chỉ là ăn thịt động vật bình thường,chính bạn là người tạo ra những thói hư tật xấu trong xã hội.Chính ban đã gây nghiệp nặng nề mà bạn không hề hay biết.Người bắt trộm chó là có tội nhưng chưa nặng,người làm thịt chó bán chó chưa hẳn là tội gì to lớn ,.Người ăn thịt chó là tội lỗi lớn nhất ,nặng nhất ,đáng bị phê bình chỉ trích nhất.

Khi xã hội ngày càng tốt đẹp hơn ,điều kiện kinh tế cũng được nâng cao,các món ăn ngày càng đa dạng,phong phú.Bạn lại  chọn ăn thịt chó ,món mà xã hội lên án.Vậy khi nhai trong mồm miếng thịt chó,bạn có thấy hổ thẹn hay không?

-Ông bà ta đã nói miếng ăn là miếng tồi tàn,chỉ vì một miếng thịt  chó thơm ngon bạn đã mang tiếng tồi tàn trong tấm thân đẹp đẽ của bạn kia.Vì sao bạn tồi ? VÌ chính bạn đã  tạo ra những tên trộm chó,những kẻ giết chó làm thịt chó bán.Bạn tạo ra cho mình một nghiệp quá nặng  .Chính hậu quả bạn mang ra cho xã hội con mất cha ,anh mất em và xã hội mất đi những người lao động, bạn lại mang một tội sát sanh nặng nề.Nó sẽ gây quả nghiệp cho bạn ở đời này và muôn đời sau.

-Chính bạn người ăn thịt chó đã tạo nên những hành vi xấu xa trong xã hội,chính bạn đã biến anh GRAB ,anh công nhân ,người lao động thành những kẻ trộm chó.

-Chính bạn người ăn thịt chó đã tạo ra một số  thanh niên hư hỏng không lo học hành lao động ,mà chỉ chực chờ rình mò bắt chó .

Tôi cho rằng chó là một loài động vật không hơn,nhưng chúng khác với loài động vật khác vì chúng rất thân thiện với con người nên chúng ta mới coi chó như là bạn

Nếu một ngày trên thế giới không có loài động vật tên là chó.Thì ngày ấy bạn không thấy thế giới này buồn hơn sao

  • Khi bạn buồn ,bạn cô đơn chỉ cần một chú chó bên cạnh là bạn đã vơi đi những nỗi buồn.
  • Khi không có ai bên cạnh chuyện trò ,chơi đùa ,chỉ cần một chú chó là đủ cho ta có niềm vui
  • Những chú chó vẫn thức hằng đêm khi bạn ngủ , vẫn trông nhà cho bạn hằng đêm
  • Chó là bạn tốt,chúng không có ý nghĩ lừa dối hay hại bạn,chúng thực sự rất chung thành
  • Những chú chó chỉ là tờ giấy trắng,hầu hết là do chúng ta dạy dỗ mà nên

Chúng giúp ích ta nhiều việc trong cuộc sống

Chó mang lại niềm vui, giúp ích được nhiều việc cho con người.Vậy tại sao chúng ta lại ăn thịt chúng,tại sao chúng ta vì miếng thịt lại tạo ra một xã hội có những hình ảnh phản cảm những  tên trộm chó ,những  người giết và bán thịt chó.Bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc dừng ngay việc ăn thịt chó như là thói quen lại.Chỉ một việc giản đơn là không ăn thịt chó ,chúng ta đã chung tay đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn.Tình cảm giữa con người với con người là đáng quý trọng nhất,chó chỉ là loài động vật thân thiện gần gũi với chúng ta mà thôi

tác giả : NGUYỄN THẾ PHƯƠNG

ADMIN: NGHIATRANGPHUONGNAM.COM

Hãy “chia sẽ” bài viết để chấm dứt việc ăn thịt chó và bán thịt chó

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN