Nội Dung

KHU CÔNG NGHỆ CAO QUẬN 9 TPHCM

Địa chỉ : Xa lộ Hà Nội , phường Long Thạnh Mỹ , quận 9 , Tp HCM

Google maps : Saigon Hi-tech Park

       Tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) được thành lập ngày 24/10/2002, là một trong ba Khu Công nghệ cao quốc gia do Chính phủ thành lập. Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, đã trở thành điểm đến đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại tp Hcm cũng như Việt Nam, gồm các ngành liên quan đến công nghệ kĩ thuật cao cùng đào tạo nguồn lực cho tương lai :

 • Vi điện tử
 • Công nghệ thông tin
 • Viễn thông
 • Cơ khí chính xác
 • Tự động hóa
 • Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường
 • Năng lượng mới
 • Vật liệu mới
 • Công nghệ Nano. 

hu công nghệ cao Là khu kinh tế , kỹ thuật được xây dựng và phát triển trên cơ sở công nghệ cao , có tính chất đặc biệt nhằm tập trung thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời huy động các nguồn lực trong nước về khoa học và công nghệ cao, hình thành một lực lượng sản xuất hiện đại, kết hợp có hiệu quả giữa sản xuất kinh doanh với nghiên cứu, tiếp thu, chuyển giao, phát triển công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp công nghệ cao, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sứ mệnh nhằm:

     Tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ cao: Khu Công nghệ cao cần được xây dựng như một địa điểm, một phương thức, một mô hình tốt nhất hiện nay, để thu hút các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.
       Hình thành một Trung tâm Quốc gia về công nghệ cao, hạt nhân động lực phát triển cho Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam: Xây dựng cơ sở liên kết sản xuất với nghiên cứu

       Phát triển để làm “điểm xúc tác” nhằm góp phần nâng cao năng lực công nghệ, nâng cao khả năng cạnh tranh kinh tế trên thị trường khu vực và quốc tế, đảm bảo cho sự phát triển nhanh và bền vững của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

      Thúc đẩy quá trình chuyển giao khuếch tán công nghệ, đổi mới quy trình sản xuất công nghiệp cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là một thuận lợi lớn về địa lý , kinh tế vì lượng đất đai chưa sử dụng còn rất lớn Thành phố Hồ Chí Minh.
        Liên kết viện nghiên cứu , đại học , doanh nghiệp, nhà khoa học có trình độ cao trong, ngoài nước cùng phát triển khu công nghệ cao

       Thu hút các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước, tập hợp lực lượng trí thức trong nước, trí thức Việt kiều và các nhà KH&CN nước ngoài có quan tâm tới Việt Nam, để nghiên cứu, sáng tạo và chuyển giao công nghệ cho sản xuất, ươm tạo các doanh nghiệp công nghệ cao.
       Đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, góp phần tạo ra một lực lượng sản xuất mới có trình độ hiện đại làm hạt nhân cho nền công nghiệp Thành phố và khu vực phía Nam.
       

Sau 18 năm hình thành và phát triển :

 Tính đến hết tháng 4/2019 khu công nghệ cao đã cấp chứng nhận đầu tư cho 156 dự án với tổng vốn đầu tư đạt khoảng 7,136 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 73 dự án đã đi vào hoạt động ổn định với tổng giá trị xuất khẩu lũy kế đạt khoảng 45,456 tỷ USD, đóng góp khoảng 94% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn quy hoạch của khu công nghệ cao là Khu Không gian khoa học, nơi dành riêng cho các hoạt động nghiên cứu phát triển đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển công nghệ , điều này đã mang đến tác động tích cực cho việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cũng như năng lực nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ tại Tp Hcm và Việt Nam.

 Thống kê đầu tư theo quốc gia, vùng lãnh thổ cho thấy khu công nghệ cao là điểm đến lý tưởng của nhiều dự án, tập đoàn công nghệ cao trên thế giới, trong đó có thể kể đến số lượng lớn các nhà đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia như:

Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ – 1,04 tỷ USD)

Tập đoàn Nidec (Nhật Bản – 296 triệu USD)

Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc – 2 tỷ USD)

Công ty SAMSUNG tại khu công nghệ cao q9 tp HCM

Tập đoàn Nipro (Nhật Bản – 300 triệu USD)

Tập đoàn Sonion ( Đan Mạch ) sản xuất linh kiện điện tử

Tập đoàn Datalogic ( italy ) sản xuất máy quyét mã vạch

Tập đoàn Sanofi ( Pháp ) sản xuất dược phẩm

Công ty Vietjet Air

Văn phòng công ty điện máy xanh

Tập đoàn Fpt : đào tạo , nghiên cứu phát triển ứng dụng phần mềm

Trường đại học FPT

                                       Trường đại học Tôn Đức Thắng

Dự án khu đô thị Saigon Silicon City Center trong khu công nghệ cao

Địa chỉ : Lô i6 , i7 Đường D1, Khu công nghệ cao , Phường Long Thạnh Mỹ , Q9 , tp HCM

Ngày khởi công : 30/08/2016

Saigon Silicon City tọa lạc tại lô I-6 và I-7, tổng diện tích mặt bằng sử dụng khoảng 52 ha và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Đây cũng mô hình thung lũng Silicon cho các công ty ưu tiên về chất bán dẫn và các lĩnh vực vi mạch tích hợp. Dự án tọa lạc trên đường D1 một con đường được gọi xương sống của Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn.

Sự kết hợp giữa xây dựng các trung tâm quản lý và dịch vụ vận hành hỗ trợ (R & D) được miêu tả trong một kiến trúc hài hòa và hiện đại. Tòa nhà này có tầng cao nhất trong lĩnh vực xây dựng (6 tầng).  Giao điểm giữa đường D1 và lối đi bộ chính với kiến trúc không gian mở phục vụ cho việc trưng bày triển lãm các sản phẩm ngoài trời của dự án.Các công viên trung tâm cũng như hệ thống xanh được thiết kế để đặt dọc theo trục đường nội bộ và Quảng trường công cộng để tạo không gian kết nối cho từng công trình xây dựng và xây dựng khu xanh, sạch đẹp và thân thiện với môi trường. 

Quy hoạch dự án Saigon Silicon City Park

Đất được chia thành 33 vùng tương ứng với 33 công trình xây dựng với diện tích từ 0,5 ha đến 1,5 ha. Bao gồm 4 tòa nhà cho trung tâm quản lý, vận hành và dịch vụ, 24 khu xây dựng cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao cho thuê, 1 tòa nhà cho trung tâm dịch vụ tổng hợp và kho xuất nhập khẩu, 1 khu xây dựng cho câu lạc bộ và trung tâm thể thao, 1 Triển lãm, 1 trạm cơ sở hạ tầng (thu gom và xử lý rác thải tạm thời) và 8 nhà đỗ xe sử dụng bảng năng lượng mặt trời.

Khu đất rộng có diện tích từ 1ha đến 1.5ha có thể được chia thành các khu đất nhỏ hơn có diện tích nhỏ hơn hoặc các lô đất nhỏ có thể được kết hợp thành vùng lớn hơn dựa trên nhu cầu sử dụng đất của các nhà đầu tư thứ cấp.

Tại sao chọn đầu tư vào khu công nghệ cao :

1. Các ưu đãi về thuế cao nhất

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là ưu đãi trong 15 năm, trong đó mức thuế suất đầu tiên 4 năm ở mức 0% (kể từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế), thuế suất 09 năm tiếp theo ở mức 5%, 02 năm cuối cùng ở mức 10%. Đối với các dự án lớn, điều này đã góp phần có ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam; Thuế TNDN thời gian ưu đãi lên đến 30 năm.

Miễn thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo 0 cho hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án và nghiên cứu khoa học, các hoạt động phát triển công nghệ.

Miễn thuế xuất khẩu và thuế GTGT theo 0 cho sản phẩm Hi-Tech.

2. Vị trí địa lý chiến lược

Nó là 15 km, 8 km và 18km đi từ trung tâm thành phố, các cảng biển quốc tế, sân bay quốc tế tương ứng.

Được bao quanh bởi 42 khu công nghiệp và khu chế xuất khẩu của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo thành một mạng lưới các nhà cung cấp và khách hàng cho các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao.

Đặc biệt, nó tiếp giáp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

3. Đa dạng hóa cơ sở hạ tầng tiện ích để đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà đầu tư

hạ tầng kỹ thuật thiết yếu được hoàn thành, ổn định, bao gồm điện, nước, nước thải và xử lý khí công nghiệp. hệ thống điện 110KVA của SHTP một mình được kết nối với 03 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo hoạt động 24/7.

SHTP là sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm của SHTP cho công nghệ mới nghiên cứu – phát triển yêu cầu của nhà đầu tư.

tiện ích sống là đa dạng và liền kề: Căn hộ cao cấp và trường học quốc tế, nhà ở cho công nhân và nhà trẻ, trang web giải trí, siêu thị – mua sắm, vv

4. Young, nguồn nhân lực năng động

Nguồn nhân lực dồi dào, học nhanh và có kỷ luật từ hơn 55 trường đại học, cao đẳng, và trung tâm dạy nghề tại TP HCM.

Cung cấp tại chỗ tay nghề sản xuất và dịch vụ đào tạo kỹ năng mềm theo yêu cầu của chủ đầu tư tại Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao

5. Minh bạch với Chương trình Honesty kinh doanh

SHTP cam kết:

 • Tuân thủ pháp luật và đấu tranh chống tham nhũng
 • Thông báo cho các bên thứ ba về các chính sách của chúng tôi trong cuộc chiến chống tham nhũng
 • Cung cấp đội ngũ nhân viên được đào tạo và trang bị những kiến ​​thức mới nhất về chống tham nhũng
 • Khuyến khích các doanh nghiệp khác tham gia vào Hiệp định Honesty ký

6. Nhanh chóng – hiệu quả với quá trình quản lý “một cửa” đối với:

 • Đánh giá công nghệ 
 • Giấy chứng nhận đầu tư 
 • đất cho thuê
 • Cấp phép xây dựng 
 • phép lao động
 • Quản lý môi trường 
 • Tại chỗ Hải quan
 • Trong trang web Ngân hàng
 • Tâm trí thiết lập đội ngũ chuyên nghiệp và nhà đầu tư

7. Talent nguồn nhân lực

Để xác định vị trí tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi thu hút và tập trung nguồn nhân lực có trình độ của toàn bộ miền Nam Việt Nam với hơn 55 trường đại học, 04 học viện, 25 trường cao đẳng, 37 trường cao đẳng đào tạo;

Để được rất gần với các trường đại học của thành phố Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh này cung cấp một nguồn nhân lực có tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao;

Để được mở là Trung tâm đào tạo để cung cấp các khóa đào tạo nói chung và cụ thể theo nhu cầu của các doanh nghiệp do các giảng viên từ các trường đại học hoặc các chuyên gia trong công ty trong Khu công nghệ cao, nguồn nhân lực dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tuyển dụng và dịch vụ tư vấn giáo dục ở nước ngoài trong lĩnh vực kỹ thuật Khu công nghệ cao và Công nghệ. Các chương trình đào tạo bao gồm các kỹ năng mềm, tiếng Anh, an toàn lao động và sức khỏe, công nghệ và công nghiệp tự động và các công trình rắn vv

8. Hỗ trợ từ Chính phủ

Như dự án trọng điểm thành phố Hồ Chí Minh, Khu công nghệ cao là có liên quan và ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ và cơ quan chức năng của thành phố về chính sách, cơ sở hạ tầng vv SHTP đã thiết lập một đường dây nóng để các nhà lãnh đạo, các cơ quan, các ngành của thành phố Hồ Chí Minh để giúp giải quyết khó khăn kịp thời cho cả SHTP và doanh nghiệp.

Với những lợi thế đặc biệt trên,doanh nghiệp công nghệ cao cả trong nước và ở nước ngoài mà quan tâm đến việc đầu tư cho sản xuất, nghiên cứu và đào tạo .Với phương châm “Phục vụ vì lợi ích của nhà đầu tư”, SHTP tin rằng đầu tư ở đây là lựa chọn đúng đắn của doanh nghiệp.

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

 1. Top 17 địa chỉ khu công nghệ cao quận 9 viết:

  Thông tin rất hữu ích có giá trị

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kho bãi

/

Y TẾ

/

Bác sĩ

/
ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
Trại hòm huyện Hóc Môn Lh : 0792.835111
Trại hòm Phật giáo tp Hcm