Nội Dung

 Xây dựng mộ tại nghĩa trang như thế nào cho đúng với mệnh và phong thủy

Khi xây dựng mộ tại nghĩa trang nên xây thêm bức cuốn thư (bình phong) hoặc ngay khi xây dựng ban đầu đã có ý thức thiết kế tổng thể khuôn viên hoặc có bức bình phong trong đó vì thực tế  kiểm nghiệm thấy nó có tác dụng hóa giải rất tốt cả về phần Âm và Dương và phong thủy. Trường hợp mộ có diện tích nhỏ vẫn có thể xây gắn lên phần mộ theo tỉ lệ phù hợp cũng sẽ khắc phục được phần nào.

 Xây tường bao cắt ngang thân mộ:

   -Nên xây ôm bao quanh cả phần mộ 

Xây kín mặt trên Mộ không để phần thông Thiên hoặc để quá nhỏ:

   – Cần mở rộng phần thông Thiên hoặc ngay khi thiết kế ban đầu phải có ý thức để phần thông Thiên càng rộng tối đa càng tốt.

    -Xây nhiều Mộ thành một hàng cạnh nhau mà không có sự phân cách rõ ràng

    – Dùng vạch sơn( hoặc vật liệu khác) ngăn cách( tuy nhiên đây chỉ là cách chữa háy). Trường hợp này ngay khi thiết kế xây dựng ban đầu cũng phải có ý thức mỗi người một Mộ riêng mới phù hợp.

     – Đổ Bê tông có cả Cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và thậm trí cả lớp Bê tông cốt thép lót nền:

     – Nên hạn chế dùng Bê tông có Cốt thép ( điều này đã được kiểm chứng về phần Tâm linh).

Nếu những trường hợp xây mộ Lớn thì chỉ nên dùng Bê tông không hoặc có Cốt thép thì cũng chỉ dung bên trên nếu thật cần thiết. Ngày xưa các Cụ đâu cần phải Bê tông cốt thép mà cũng xây dựng nên biết bao khu Lăng mộ thật vĩ đại.

 Đổ bê tông kín phần sân xung quanh Mộ 

Nếu như xung quanh ngôi Mộ còn phần khuôn viên thì không nên đổ Bê tông vừa nóng lại khó thoát nước gây mọc Rêu và mất mỹ quan. Nên trồng Cỏ hoặc trải Sỏi cuội để tự nhiên vừa thoát nước tốt lại hài hòa với không gian xung quanh.

-Tùy theo điều kiện địa chất từng nơi nhưng tối thiểu cũng phải đào đến lớp đất tự nhiên( tối thiểu khoảng 2m sau đó đệm Cát và Đất sạch sao cho cốt đặt Tiểu cách mặt đất từ 1.5m trở lên), tránh đào quá nông chỉ dưới 1m chưa hết lớp đất mặt sẽ không tốt bởi đã là Mộ phải ở dưới Âm mới hợp lẽ Tự nhiên.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
mộ gia tộc sala garden
NGHĨA TRANG SALA GARDEN