Nội Dung

 ‍Đầu tư đất nghĩa trang có tốt   hay không cần hiểu như thế   nào:

    -Không thể phủ nhận được lợi nhuận từ phân khúc nghĩa trang mang lại là rất lớn, Tôi đã gặp những nhà đầu tư đã đầu tư phân khúc nghĩa trang ai ai cũng vui vẻ nói “đầu tư đi, lời lắm đó !”. Nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư theo quan niệm truyền thống nghĩ rằng đầu tư nghĩa trang là ảnh hưởng tới nghiệp, là vận xấu, là vận đen, sau đây chúng ta hãy đi sâu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để thấy sự thực là đầu tư nghĩa trang là tốt hay không tốt cho nghiệp của bản thân.

  Sau đây là câu trả lời cho khách hàng thắc mắc về chuyện đầu tư đất nghĩa trang:

   -Rất nhiều nhà đầu tư lo lắng ảnh hưởng tới nghiệp, nhưng khi tôi hỏi: “vậy Anh Chị hiểu nghiệp là gì?” thì tất cả những người được hỏi đều trả lời rất mơ hồ. Vậy việc đầu tiên chúng ta phải định nghĩa nghiệp theo quan niệm đạo phật là gì ?

Theo Đạo Phật, nghiệp nói đầy đủ là “nghiệp quả báo ứng”, tức đã gây nhân thì có kết quả tương xứng và quả đến sớm hay muộn khi hội đủ nhân duyên, hội đủ điều kiện. Nghiệp là năng lực, là hành động từ những suy nghĩ rồi phát xuất ra lời nói có cố ý, cố tâm, được lặp đi lặp lại nhiều lần, lâu ngày trở thành thói quen. Chính thói quen đó có sức mạnh chi phối, cuốn hút chúng ta làm theo. Nói đến nghiệp là nói đến sự toàn quyền quyết định của chúng ta, không ai có thể ban phước giáng họa và định đoạt hay sắp đặt.

-Nghiệp là những hành động có chủ ý, sẽ đưa đến những quả báo tương xứng trong hiện tại và mai sau. Nghiệp nói cho đủ gọi là nghiệp quả báo ứng được tạo ra từ thân, miệng, ý của chính mình. Bởi vì nghiệp nhân chúng ta đã gây thì nghiệp quả phải đến chỉ sớm hay muộn mà thôi. Nếu là người phật tử chân chính, chúng ta phải thận trọng trong từng ý nghĩ, lời nói, cho đến hành động do mình tạo ra trong từng phút, từng giây .

Đầu tư nghĩa trang những lo lắng hay gặp phải:

-Nghiệp là thói quen huân tập tạo thành sức mạnh chi phối tất cả mọi sinh hoạt trong cuộc sống con người, từ khi mở mắt chào đời cho đến khi nhắm mắt và những đời sống kế tiếp. Chính chúng ta là chủ nhân tạo nghiệp và cũng chính chúng ta là chủ nhân chịu thọ quả báo. Chúng ta thừa nhận nghiệp do mình tạo ra, được sinh ra từ nghiệp và bị nghiệp báo trói buộc trở lại. Bởi nghiệp là hành động, là thói quen, nên chúng ta có thể thay đổi được, chỉ cần mọi người cố gắng, nỗ lực, kiên trì, bền chí.

 đầu tư vào đất nghĩa trang có bị làm sao không?

Để trả lời cho câu hỏi này ,chúng ta phải hiểu hết về Chữ nghiệp trong đạo Phật không có nghĩa một chiều, hễ nói nghiệp là điều xấu, điều ác. Kỳ thật nghiệp cũng có nghiệp xấu và nghiệp cũng có nghiệp tốt, nghiệp cũng có nghiệp thiện và nghiệp cũng có nghiệp ác.

-Quay lại chủ đề về nghiệp khi đầu tư các dự án nghĩa trang, tôi có nói chuyện với một nhà đầu tư tên Hậu đã đầu tư rất nhiều lô tại nghĩa trangSalagarden -Đồng Nai. Chú có chia sẻ với tôi như sau: “Bản thân Chú và Cô là người ăn chay trường và theo đạo Phật cũng trên 20 năm. Khi biết đến dự án nghĩa trang Salagarden ở Đồng Nai, Chú có bàn với Cô có nên đầu tư không và hai vợ chồng quyết định đầu tư và không chỉ riêng Chú đầu tư, Chú còn giới thiệu rất nhiều bạn bè đầu tư vào dự án đó.

-Là một Phật tử Chú hiểu rằng chết thì ai cũng phải chết, không ai thoát khỏi lưỡi hái tử thần hết. Việc chuẩn bị cho sự chết đối với mỗi người là rất quan trọng, riêng đối với Phật tử như Chú thì chuẩn bị cho sự chết là quan trọng nhất. Còn đầu tư nghĩa trang là Chú đang góp công, góp sức, góp tiền với chủ đầu tư để tạo ra những nơi chôn cất tốt để chuẩn bị tốt nhất cho người chết. Những người đã phải đưa tiễn người thân sang thế giới bên kia mới hiểu được tìm một nơi chôn cất tốt ở TP.Hồ Chí Minh hiện nay khó như thế nào!

  nghĩa trang salagarden LONG THÀNH-ĐỒNG NAI

-Một nhà đầu tư sáng suốt luôn biết tìm hiểu kỹ vấn đề và đưa đồng vốn của mình vào những nơi sinh ra lợi nhuận cao, an toàn và thanh khoản tốt. Đầu tư vào phân khúc nghĩa trang, các nhà đầu tư vừa gặt hái được lợi nhuận lớn mà còn góp phần tạo ra nhiều hoa viên tốt, thay đổi văn hóa của người Việt Nam theo hướng tích cực. Việc đầu tư phân khúc bất động sản nghĩa trang là một việc làm hết sức nhân văn, điều còn lại là chúng ta nên sáng suốt lựa chọn dự án tốt nhất để đầu tư.

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] Việc đầu tiên cần làm đó là chọn một vị trí đặt mộ phải hợp lý, hợp phong thủy. Ngày nay đất đai ngày càng khan hiếm dần, nhất là đất làm mộ đa phần được bán với giá bình dân, do đó việc lựa chọn được một khu đất đẹp cho lăng mộ gia đình là việc cũng rất dễ dàng theo thước Lỗ ban và ý nghĩa phong thủy […]

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trại hòm huyện Hóc Môn Lh : 0792.835111
Trại hòm Phật giáo tp Hcm