Cách chọn hướng mộ theo độ tuổi và phong thủy

Khi quyết định làm lăng mộ cho người quá cố thì chắc chắn điều đầu tiên là phải chọn được vị trí đất đẹp cũng như hướng phải tốt. Hướng mộ cần phải hợp tuổi, mệnh, phong thủy, có khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Đề cập đến vấn đề những ngôi mộ tổ tiên thì chắc chắn không ai là không biết. Tuy nhiên về phong thủy hung cát cho phần mộ thì hầu như không ai biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt mộ theo độ tuổi, hợp phong thủy nhất.

Chọn hướng mộ theo tuổi và phong thủy

Trong phong thủy hướng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

ĐÔNG TỨ TRẠCH : ĐÔNG , ĐÔNG NAM , NAM , BẮC

TÂY TỨ TRẠCH : TÂY , TÂY BẮC , TÂY NAM , ĐÔNG BẮC

Tùy vào độ tuổi năm sinh khác nhau sẽ chọn cho mình hướng tốt nhất để xây dựng mộ . Nếu xây mộ gia tộc thì chọn hướng chính cho cả gia tộc theo hướng hợp với tuổi người trưởng họ , xây mộ gia đình sẽ chọn theo hướng người trưởng nam trong gia đình , xây mộ cho vợ chồng thì chọn hướng hợp với tuổi người chồng .

– Năm Dần – Ngọ – Tuất: hướng Đông và Tây là hướng tốt , hướng Bắc là hướng xấu.

– Năm Thân – Tý – Thìn: hướng Đông và Tây là hướng tốt , hướng Nam là hướng xấu.

– Năm Tị – Dậu – Sửu: hướng Nam và Bắc là hướng tốt , hướng Đông là hướng xấu.

– Năm Hợi – Mão – Mùi: hướng Nam và Bắc là hướng tốt , hướng Tây là hướng xấu.

Hướng đặt mộ theo cung mệnh người mất

Âm Trạch và Dương Trạch đều phải xác định phương và hướng mộ theo cung mệnh con người. Tuy nhiên bạn phải phân biệt được Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Người Đông Tứ Mệnh: hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch. tứ là Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Người Tây Tứ Mệnh: hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch. Tức là Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Hướng xây mộ theo phong thủy

Hướng mộ ở đây chính là hướng từ đầu đến chân mộ. Tức là phần bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Cách lập hướng mộ

Hướng xây mộ cũng tương tự như lập hướng nhà. Bởi vì ta cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền, tuyến không vong. Chọn hướng mộ phải lấy hướng có khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu.

Chọn vị trí đất để làm mộ

“Nước và Núi” là nguyên tắc vàng

– Nếu mộ có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Tuy nhiên tránh nước xung lạ hoặc thẳng đến thẳng đi trước ngôi mộ. Nước là nguồn tiền của, nếu chảy quanh mộ sẽ sinh thủy, vượng. Nếu nước đi không về thì tiền của tiêu tán, đất không vong.

–  Những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa. Nếu núi dựa lớn, hùng vĩ, đầy đặn, hình vuông thì gia chủ giàu có. Nếu núi nhọn, hình chim phượng thì nữ gia chủ có tài phúc. Núi hình mâm xôi, hình chuông vàng thì gia chủ phát quann.

Một số nguyên tắc:

– Tránh nơi có gió thổi thẳng vào mộ: trên đỉnh đồi, nơi có gió lớn,…

– Bên trái, bên phải tốt nhất là có Sa hộ vệ

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Không đặt phần mộ nơi có cây cổ thụ, rễ cây vươn ra vì nó có thể đâm vào mộ.

– Tránh nơi ồn ào, chấn động mạnh, quá nhiều người qua lại như: đường lớn, nhà máy, công trường,…

Để chọn được vị trí, hướng mộ hợp phong thủy, cung mệnh, độ tuổi một cách hoàn hảo là điều gần như không thể. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải đảm bảo được các nguyên tắc, yếu tố cơ bản để có được phần mộ tốt nhất. Vừa thể hiện tấm lòng báo hiếu cha mẹ, ông bà tổ tiên. Vừa giúp gia đình, con cháu dòng họ được hưởng phúc khí, tài lộc.

8 replies
 1. Tuấn Ngọc
  Tuấn Ngọc says:

  Chọn hướng xây mộ rất quan trọng cho sự phát triển của cả dòng tộc và con cháu về sau , chính vì vậy cần phải lưu ý khi mua mộ cần chọn hướng hợp với tuổi và mệnh .

  Trả lời
 2. Tịnh Độ
  Tịnh Độ says:

  Chọn hướng mộ rất quan trọng nó ảnh hưởng tới vận của người đã khuất ở kiếp sau và tăng thêm sinh khí cho ngừoi đã khuất giúp ích cho việc phù trợ con cháu sau này

  Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kho bãi

/

Y TẾ

/

Bác sĩ

/
ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN
mộ gia tộc sala garden
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN