Nội Dung

 Xem hướng mộ cần phải hợp tuổi, mệnh, phong thủy

Khi còn sống với nhau vì tình nghĩa thì khi chết đi phải trọn nghĩa tình. Do đó khi người thân quen mất đi thì ta phải thể hiện sự trọn nghĩa tình đó bằng cách làm mộ cho người mất được tốt nhất, mát mẻ nhất và con cháu an lành nhất. Đây là quan điểm của những người thân quen của người mất.

Sống với nhau phải báo trọn chữ hiếu. Đó là con cháu phải báo trọn chữ hiếu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, do đó khi sống phải có hiếu, thì khi chết phải báo trọn hiếu bằng cách làm mồ mả và quan tâm mồ mả chu đáo cho các cụ gia tiên. Đó là quan điểm của con cháu.

Đây là quan điểm của những người hiểu biết hơn về tầm quan trọng của mồ mả của người mất. Khi còn sống phải chăm lo mồ mả tổ tiên hơn là tranh nhau miếng ăn, khi toàn tâm nghĩ và báo hiếu cho tổ tiên thì tâm của con cháu vì đó mà bớt và không làm điều ác, đây cũng là bài học dạy con cháu giữ gìn chữ hiếu với tổ tiên để noi gương mà học tập giúp người tốt hơn.

-Còn quan điểm của các Thầy địa lý phong thủy là: khi con người mất đi (thoát tục cõi trần) thì cần táng mộ người mất vào nơi có long mạch, huyệt mạch tốt và vượng khí để mang lại lợi ích giá trí về nhân đinh, tài lộc và danh tiếng cho con cháu trên nhân gian. Trong ngành địa lý phong thủy thì mồ mả là quan trọng hơn phong thủy nhà cửa.

Quan điểm của Đạo Phật là: nhân – quả, duyên – nghiệp. việc quan tâm đến mồ mả người đã mất là việc báo hiếu của con cháu, đó là điều tốt nên làm để tỏ tâm thành báo hiếu của cháu con với tổ tiên. Nhà Phật thì coi trọng sự siêu thoát của linh hồn sau khi mất. Vì linh hồn khi siêu thoát sẽ không còn là người của gia tiên nữa.Nhà phật quan niệm một con người không chỉ có một kiếp và có vô lượng kiếp, vấn đề là khi con người chấp vào khoa học mà không tin về kiếp người.

Phong thuỷ mộ phần là quan trọng, việc đặt mộ hay táng mộ cần chú trọng tìm được nơi tốt có vượng khí thiên địa âm dương, đó là sự báo hiếu của con cháu, là sự tâm an, là sự hưng vượng cho con cháu dòng họ. Nhưng quan trọng hơn phải tuân thủ theo chân lý của nhà Phật là “duyên – nghiệp” và “nhân – quả” để khi còn sống ta phải không tạo nghiệp, nên mang niềm vui và hạnh phúc cho mọi người thì khi đó có làm phong thủy mộ phần mới có giá trị cho con cháu.

Nếu khi sống mà lừa đảo, hại người, tạo ác nghiệp thì khi chết dù con cháu có chọn được huyệt mộ tốt thì cũng bằng thừa, bởi khi đó tài lộc không có mà nghiệp báo con cháu phải gánh chịu.

Khi quyết định làm lăng mộ cho người quá cố thì chắc chắn điều đầu tiên là phải chọn được vị trí đất đẹp cũng như hướng phải tốt

Đề cập đến vấn đề những ngôi mộ tổ tiên thì chắc chắn không ai là không biết. Tuy nhiên về phong thủy hung cát cho phần mộ thì hầu như không ai biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt mộ theo độ tuổi, hợp phong thủy nhất.

Hướng đặt mộ theo tuổi người mất

Trong phong thủy hướng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

ĐÔNG TỨ TRẠCH : ĐÔNG , ĐÔNG NAM , NAM , BẮC

TÂY TỨ TRẠCH : TÂY , TÂY BẮC , TÂY NAM , ĐÔNG BẮC

Tùy vào độ tuổi năm sinh khác nhau sẽ chọn cho mình hướng tốt nhất để xây dựng mộ . Nếu xây mộ gia tộc thì chọn hướng chính cho cả gia tộc theo hướng hợp với tuổi người trưởng họ , xây mộ gia đình sẽ chọn theo hướng người trưởng nam trong gia đình , xây mộ cho vợ chồng thì chọn hướng hợp với tuổi người chồng .

Năm Dần – Ngọ – Tuất: hướng Đông và Tây là hướng tốt, hướng Bắc là hướng xấu.

– Năm Thân – Tý – Thìn: hướng Đông và Tây là hướng tốt, hướng Nam là hướng xấu

– Năm Tị – Dậu – Sửu: hướng Nam và Bắc là hướng tốt, hướng Đông là hướng xấu.

– Năm Hợi – Mão – Mùi: hướng Nam và Bắc là hướng tốt, hướng Tây là hướng xấu.

Hướng đặt mộ theo cung mệnh người mất

Âm Trạch và Dương Trạch đều phải xác định phương và hướng mộ theo cung mệnh con người. Tuy nhiên bạn phải phân biệt được Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

– Người Đông Tứ Mệnh: hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch. tứ là Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

– Người Tây Tứ Mệnh: hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch. Tức là Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Hướng xây mộ theo phong thủy

Hướng mộ ở đây chính là hướng từ đầu đến chân mộ. Tức là phần bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Cách lập hướng mộ

Hướng xây mộ cũng tương tự như lập hướng nhà. Bởi vì ta cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền, tuyến không vong. Chọn hướng mộ phải lấy hướng có khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu.

Chọn vị trí đất để làm mộ

“Nước và Núi” là nguyên tắc vàng

Nếu mộ có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Tuy nhiên tránh nước xung lạ hoặc thẳng đến thẳng đi trước ngôi mộ. Nước là nguồn tiền của, nếu chảy quanh mộ sẽ sinh thủy, vượng. Nếu nước đi không về thì tiền của tiêu tán, đất không vong.

–  Những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa. Nếu núi dựa lớn, hùng vĩ, đầy đặn, hình vuông thì gia chủ giàu có. Nếu núi nhọn, hình chim phượng thì nữ gia chủ có tài phúc. Núi hình mâm xôi, hình chuông vàng thì gia chủ phát quan.

Một số nguyên tắc:

Tránh nơi có gió thổi thẳng vào mộ: trên đỉnh đồi, nơi có gió lớn,…

– Bên trái, bên phải tốt nhất là có Sa hộ vệ

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Không đặt phần mộ nơi có cây cổ thụ, rễ cây vươn ra vì nó có thể đâm vào mộ.

– Tránh nơi ồn ào, chấn động mạnh, quá nhiều người qua lại như: đường lớn, nhà máy, công trường,…

Để chọn được vị trí, hướng mộ hợp phong thủy, cung mệnh, độ tuổi một cách hoàn hảo là điều gần như không thể. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải đảm bảo được các nguyên tắc, yếu tố cơ bản để có được phần mộ tốt nhất. Vừa thể hiện tấm lòng báo hiếu cha mẹ, ông bà tổ tiên. Vừa giúp gia đình, con cháu dòng họ được hưởng phúc khí, tài lộc.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN