Xây dựng mộ phần tại nghĩa trang và phong thủy những điều cầu lưu ý:

Nội Dung

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chọn một vị trí đặt mộ hợp lý, hợp phong thủy.Ngày nay đất đai ngày càng khan hiếm, nhất là đất làm mộ hầu hết được bán với giá cao, do đó lựa chọn được một khu đất đẹp cho lăng mộ gia đình là việc rất khó.Có thể lựa chọn được một vài đặc điểm tốt của đất xây mộ chứ khó lòng chọn được hết tất cả

Một số đặc điểm của đất xây mộ đẹp như sau để lựa chọn :

  • Chọn đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt.

  • Chọn huyệt mộ có mạch nước nhỏ.

  • Mộ đặt nhìn ra sông sồ, rạch nước.

  • Chọn nơi đất yên tĩnh, đường đi không đâm vào mộ.

  • Nên chọn những nơi đất đai nhô cao.

Chọn hướng mộ theo tuổi hợp phong thủy

Việc tiếp theo sau khi đã có một mảnh đất đẹp đó là các bạn cần phải xem hướng mộ, đặt theo phướng nào thì tốt.Việc xem hướng lăng mộ rất quan trọng cũng như trong các công trình khác như xây nhà chẳng hạn.

Chú ý là xem theo tuổi ở đây là tuổi của người chết và hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết được chôn ở bên dưới.

Nếu khuôn viên lăng mộ đá nhà bạn đã được xây từ trước và không chỉnh được, nếu hướng xấu các bạn nhớ lưu ý đến sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.

 Xác định kích thước xây mộ

Tiếp theo là việc tính toán kích thước phù hợp của ngôi mộ.Kích thước thì phụ thuộc vào từng loại mộ như mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng … và phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình dòng họ mà tính.

Kích thước mộ nên lấy theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy.Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng làm lỗ thông thiên.Các kích thước cần lưu ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.

Chọn mẫu mộ xây đẹp hợp lý

-Cuối cùng là dựa vào kích thước mộ chúng ta sẽ tìm các mẫu mộ xây đẹp hợp với kích thước đó.Việc này cũng quan trọng vì nó đem lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn viên lăng mộ, như là ngôi nhà của người chết.

-Chất liệu làm mộ ngày nay có rất nhiều như lăng mộ đá, mộ xây xi măng, mộ ốp gạch men …

-Các kiểu dáng mẫu mã đa dạng từ đơn giản sang trọng đền cầu kỳ phức tạp đều có trên thị trường.

-Trước khi làm mộ các bạn nên nhờ một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế.Vẽ các bản vẽ phối cảnh, chi tiết các kích thước để xác định được trước hình dáng của ngôi mộ và khuôn viên tổng thể trước khi làm.

Người dân VIỆT NAM ngàn đời nay luôn rất coi trọng việc xây dựng khuôn viên trong phần mộ gia đình, bởi vì mọi người có quan niệm phần đất nghĩa trang nơi chôn cất ,luôn có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và cuộc sống của gia đình. Vì vậy, việc cải cách chôn cất trong mộ phần được phát triển, hình thức chôn táng mộ theo nghĩa trang đã được quy hoạch và rất được ưa chuộng. Ngoài ra một yếu tố như vị trí đặt mộ, hướng mộ theo tuổi, kích thước mộ cũng được nhiều người quan tâm hàng đầu.

Những điều cần lưu ý để xây mộ hợp tuổi và hợp phong thủy

Việc đầu tiên cần làm đó là chọn một vị trí đặt mộ thật hợp lý và hợp phong thủy. Ngày nay với việc đất đai ngày càng khan hiếm, nhất là đất làm mộ hầu hết được rao bán với giá cao, do vậy việc lựa chọn được một khu đất đẹp cho lăng mộ gia đình là việc cũng rất khó.

• Tránh Gió (Tỵ Phong) hãy cố gắng chọn lựa chỗ ít gió hoặc không có gió thổi, tránh xa chỗ sau lưng có gió Ao Phong.

• Hãy cố gắng tránh trước mộ có nước hoặc thẳng đến đường đi.

• Tốt nhất tránh trước mặt có Triều Sơn và đê án.

• Trái và Phải tốt nhất phải có Sa hộ vệ.

• Lập đương vận vượng sơn vượng hướng và lập hướng thu cát thủy trước mặt.

• Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh.

-Tránh gần những nơi có nhiều cây to.

-Không được trồng cây trên phần mộ.

 Thiết kế xây dựng mộ phần hợp tuổi và phong thủy:

Việc tiếp theo sau khi có một mảnh đất đẹp là phải xem hướng mộ, đặt theo phướng nào thì tốt. Việc xem hướng lăng mộ rất quan trọng trong các công trình khác ví dụ như xây nhà chẳng hạn

-Chú ý là xem tuổi ở đây là tuổi của người chết và hướng mộ chính sẽ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết được chôn ở bên dưới.

-Nếu khuôn viên lăng mộ đá đã được xây từ trước và không chỉnh được, nếu hướng xấu nhớ lưu ý đến sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.

Cuối cùng là kích thước mộ phần

Tiếp theo là việc tính toán kích thước phù hợp cho từng ngôi mộ. Kích thước thì phụ thuộc vào từng loại mộ như mộ cải táng, mộ hung táng, mộ hỏa táng … và còn phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình dòng họ.

Kích thước mộ nên lấy theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên phải có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng làm lỗ thông thiên. Các kích thước cần phải lưu ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.

Đây là những điểm cũng khá quan trọng, bởi vì bốn điều trên (Hình Thế) khả năng có những cái làm không được, song Vượng sơn Vượng hướng thì có thể làm được. Những điều khác không đủ, nhưng có được Vượng sơn Vượng hướng hoặc thu Cát Thủy, tuy không thành đại phú đại quý, nhưng cầu nhân tài lưỡng vượng, thuộc nhà khá giả cũng không thành vấn đề.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kho bãi

/

Y TẾ

/

Bác sĩ

/
ĐỀN TRÌNH TẠI NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
NGHĨA TRANG SALA GARDEN
Trại hòm huyện Hóc Môn Lh : 0792.835111
Trại hòm Phật giáo tp Hcm